Nếu chả mực Hạ Long Quảng Ninh là món ăn ngon duy nhất có tại Việt Nam thì mực rim me – đặc sản Nha Trang lại là món ăn dân dã nhưng đã làm mê hoặc nhiều thực khách khi đến thành phố biển này. Món mực rim me này rất dễ ăn thực khách có thể dùng để ăn với cơm trắng, cháo trắng, gỏi xoài hoặc dùng trực tiếp.

Đối với người dân vùng biển thì món mực rim me đã trở thành một món ăn khá quen thuộc. Khác với món chả mực chiên nổi tiếng (cách làm chả mực chiên click here), món mực rim me có vị ngọt của mực và đường chua chua của me, cay cay của ớt… đã làm bao thực khách siêu lòng khi nếm thử. Bạn có muốn thưởng thức món mực rim me tự tay mình chế biến không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này nhé!

Mực rim me

Mực rim me

Nguyên liệu: Mực khô, me, dầu thực vật, đường, tỏi, ớt và các loại gia vị khác

Các bước chế biến:

Mực khô nướng sơ qua (nướng chín quá mực sẽ bị dai). Sau đó, xé nhỏ thành miếng vừa ăn

– Gừng, tỏi rửa sạch lột vỏ vào đem băm nhỏ cùng với ớt.

– Phi gừng, tỏi , ớt vừa băm thơm lên. Sau đó bỏ mực vào đảo đều tay.

– Cuối cùng, cho thêm hỗn hợp nước me, tương ớt, đường vào chảo và đảo đều đến khi nước sệt và keo lại. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

Mực xào me ăn cùng rau sống

Mực xào me ăn cùng rau sống

Bạn có thể dùng mực rim me cùng với rau củ sống và có thể để vào tủ lạnh ăn dần.

Ngoài ra, bạn có thể tự chế biến thêm một số món ăn từ mực khác như chế biến mực nhồi cá cơm, mực xào dứa chín, chả mực giã tay…