Vườn quốc gia Bến En thuộc địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân tỉnh Thanh Hoá  cách trung tâm thành phố Thanh Hoá khoảng 45km, là một trong những danh thắng nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và rừng xanh bạt ngàn, mây nước lung linh, đại diện cho hệ sinh thái đai thấp ở khu vực Bắc trung bộ Việt Nam.

Những chú khỉ tinh nghịch sống ở vườn quốc gia

Những chú khỉ tinh nghịch sống ở vườn quốc gia

Vườn quốc gia Bến En có diện tích khá lớn gần 15.000ha, trong đó hơn một nửa là rừng nguyên sinh, với hệ động – thực vật phong phú và đa dạng.Vườn quốc gia Bến En ở Thanh Hóa là khu bảo tồn các nguồn gen động – thực vật quý hiếm, và là nơi có cảnh quan vô cùng quyến rũ bởi vẻ đẹp của rừng núi bạt ngàn, sông hồ rộng lớn, hang động kỳ ảo, đảo nhấp nhô… trở thành điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch, khám phá thiên nhiên hoang sơ,kì vĩ. Bến En là điểm đến của các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, du khách quốc tế và trong nước đến thăm quan du lịch, với những giá trị to lớn về nhiều lĩnh vực.

Đến tham quan du lịch vườn quốc gia Bến En, thuyền sẽ đưa bạn lướt nhẹ trên mặt hồ tĩnh lặng nước sông trong xanh và êm dịu, tận hưởng không khí trong lành của núi rừng và thỏa sức chiêm ngưỡng những tác phẩm thiên nhiên tuyệt vời. Sau đó dừng chân tham quan các hòn đảo xanh mát, nơi bạn có thể dựng lều cắm trại, cùng nhau nhỏn lửa đốt lửa trại, cùng các hoạt động dã ngoại như chèo thuyền kayak, câu cá, bắt cua…

Thuyền đưa du khách đi tham quan Bến En

Thuyền đưa du khách đi tham quan Bến En

Nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm sẽ lựa chọn sử dụng những chiếc phao bơi và đồ lặn để khám phá lặn xuống tận dưới đáy sông. Dòng nước ở đây hoàn toàn trong sạch, êm dịu với những gợn nước nhẹ, đảm bảo an toàn do đó hoạt động này thực sự thú vị và được khách du lịch nhiệt liệt ủng hộ. Du khách có thể tham gia câu cá, đánh bắt cá 2 bên ven bờ sông Mực.

Ngoài khu vực hồ, đảo và rừng, Bến En còn có dãy núi đá vôi thuộc xã Hải Vân, nơi sở hữu một số hang động huyền ảo, đặc biệt là Hang Ngọc. Bên trong là thạch nhũ óng ánh muôn màu, muôn vẻ,ở giữa hang có một khối thạch nhũ to lớn, lấp lánh như ngọc. Nước từ vách đá trong hang chảy ra, trong mát, róc rách suốt đêm ngày. Bên cạnh hang Ngọc là hang Cận, nơi du khách có thể leo lên đỉnh hang, nhìn qua khe trống là quan sát được toàn cảnh Vườn quốc gia Bến En.

Vườn quốc gia Bến En là địa điểm nổi tiếng và thú vị mà mỗi du khách nên trải nghiệm khi đặt chân đến Thanh Hóa. Rất hi vọng bạn sẽ có thật trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ vềnơi đây.