Chả mực Hải Phòng – HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

Cá rô đầm sét – đặc sản của du lịch Sầm Sơn

Cá rô đầm Sét đặc sản Sầm Sơn

Được biết tới là món đặc sản của xứ Thanh, Cá rô Đầm Sét lôi cuốn vị giác của khách du lịch bởi vị thơ ngon, béo béo, thanh mát của nó. Là đặc sản không thể thiếu khi đến du lịch Sầm Sơn ngoài các đặc sản như nem chua Thanh Hóa,..Tại sao món ăn này sẽ hấp dẫn và thu hút khách du lịch như vậy. Hãy cũng tìm hiểu nét đẹp độc đáo ở nơi đây và sự độc đáo của món ăn này.

Đặc sản cá rô Thanh Hóa

Thuộc địa phận xã Xuân Thiên – huyện Thọ Xuân – tỉnh Thanh Hóa, đầm Sét nằm bên dòng hạ lưu sông Chu. Môi trường tự nhiên này rất giàu lượng phù sa, thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cá rô. Chính vì vậy, hương vị cá rô đầm Sét Sầm Sơn không thể lẫn với bất kỳ hương vị cá rô ở đâu khác. Do đó nó chính là sự khác biệt giữa cá loại cá rô.

Cá rô đầm Sét

Cá rô Đầm Sét sinh sống tự nhiên thường tập trung ở các con rạch, ruộng nước, ao hồ… Mùa hè là mùa cá rô ngọt và béo nhất, sang tháng 7 cá bắt đầu “ôm trứng”, bụng căng tròn hai bầu trứng vàng ươm. Cá rô nơi đây chỉ to cỡ hai đầu ngón tay khép khít, màu phớt vàng như màu nghệ, tròn trịa, vẩy xanh bóng nhẫy. Cá rô có tính bình, vị ngọt và không độc, có thể chữa được nhiều bệnh. Giản dị từ nguyên liệu đến cách chế biến và thưởng thức nên dù là món ăn dân dã nhưng lại được nhiều người ưa thích.

Đặc sản cá rô Đầm Sét

Đặc sản cá rô Đầm Sét được chế biến theo những kiểu khác nhau như rán, hấp, nấu canh. Cá rô rán với mỡ lợn có màu vàng suộm, thân cong lên, những chiếc vẩy nóng mỡ giòn tan, đem chấm nước mắm ngon pha chanh ớt làm cho thực khách chưa được ăn thì thèm thuồng, ăn rồi thì nhớ không quên; cá rô Đầm Sét nấu canh cải, dập gừng cũng không kém phần hấp dẫn. Thịt cá như ngọt hơn, béo hơn khi nấu với lá cải bẹ mào gà thái chỉ, thế mới rõ vì sao xưa kia sản vật này được chọn để tiến vua.

Sẽ là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn khi đến du lịch Sầm Sơn, cá rô đầm Sét không chỉ nổi tiếng và thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước tới nơi đây du lịch. Nếu có dịp tới du lịch xứ Thanh, nhất định phải thưởng thức hết những đặc sản của biển Sầm Sơn và món cá rô đầm Sét này.

Exit mobile version