Trong số các món ăn từ mực như mực xào, chả mực, mực hấp … thì có lẽ món đòi hỏi sự khéo léo cao nhất là món mực nhồi cá cơm, có phần cá cơm mềm bên trong và phần mực giòn bên ngoài vừa đẹp mắt, vừa đủ chất . Chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Nguyên liệu:

Cho phần mực:

2 củ tỏi; 500gr mực ống; 3 thìa dầu ô liu nguyên chất; 1 thìa rau mùi thái nhỏ; 1 thìa rượu trắng.

Cho phần nhân:
 
300gr cá cơm; 2 tép tỏi; 3 thìa dầu ô liu nguyên chất; Bánh mì; 30gr pho mát nạo; Hạt tiêu, muối; 2 thìa rau mùi thái nhỏ; 2 quả trứng; 1 thìa rượu trắng.
mực nhồi cá cơm

Mực nhồi cá cơm đòi hỏi sự khéo léo rất cao. Và tất nhiên bạn sẽ không phải hối tiếc vì công sức đã bỏ ra khi thưởng thức món ăn này. Một vị ngon rất tuyệt vời khiến bạn nhanh chóng yêu thích nó giống như người miền Nam Tây Ban Nha yêu thích món mực chiên trừng vàng thơm vậy.

Cách làm:

– Làm sạch mực, bỏ râu. Băm nhỏ râu mực. Tỏi đập giập, phi thơm.

– Thái nhỏ cá cơm và cho vào một chiếc bát con. Cho thêm 2 tép tỏi tươi băm nhỏ, 3 thìa dầu ô liu.

– Xào sơ cá cơm đến khi cá chuyển màu nâu thì cho râu mực vào. Cho thêm 1 thìa rượu trắng. Cắt nhỏ bánh mì thành từng khối vuông.

– Cho thêm bánh mì, rau mùi vào chảo cá cơm. Sau đó, đập 2 quả trứng và cho pho mát nạo vào.

– Trong lúc đảo hỗn hợp cá, trứng…, nêm thêm muối và hạt tiêu. Tắt bếp, lấy hỗn hợp ra, để nguội vài phút rồi nhồi vào trong mực, ghim đầu lại bằng một que tăm.

– Cho thêm 2 nhánh tỏi vào chảo rồi chiên mực nhồi dưới ngọn lửa nhỏ để nhân chín, mặt ngoài vàng giòn. Đảo đều, cho thêm một thìa con rượu trắng, nêm thêm muối, tiêu. Khi món ăn hoàn thành, rắc lên trên mực số rau mùi băm nhỏ còn lại. 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !