• Chả mực chiên hoa cúc
    Mực là nguyên liệu được khá nhiều bà nội trợ tin dùng, bởi mực có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Tuy nhiên hiện nay trên thì trường, đặc biệt là ở các chợ truyền thống có xuất hiện rất nhiều mực khô giả, tẩm  ướp hóa chất hoặc kém chất lượng gây hoang mang và lo lắng cho nhiều người tiêu dùng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn mực khô ngon và đảm bảo chất lượng nhé!

Mực khô đảm bảo chất lượng phải đảm bảo các tiêu chí sau: 

1. Mực có lớp phấn trắng

Mực khi phơi khô phải có lớp phấn trắng phủ khắp trên thân bởi mực được phơi từ lúc càng tươi thì lớp phấn trắng này càng nhiều. Vì thế bạn nên chọn mua những con mực kho có nhiều phấn trắng nhé. Đó là những con mực được phơi ngay khi còn tươi.

Mực khô có nhiều phấn trắng

Mực khô có nhiều phấn trắng làm món   gỏi xoài mực khô  cực ngon bạn nhé

 

2. Thân mực thẳng, mình dày

Những con mực có thân thẳng, mình dày thường ngọt hơn những con mực mỏng nhé. Bạn nên dựa vào đặc điểm này khi chọn mực. Như vậy, bạn có thể lựa chọn được  những con mực không chỉ tươi mà còn ngon ngọt hơn.

Mực khô có màu hồng

Mực khô có màu hồng

3. Mực hồng màu tự nhiên

Mực khô tươi ngon là con mực khi cầm lên bạn sẽ cảm thấy khô ráo, mực còn nguyên vẹn thân đầu dính liền với nhau, mực có màu hồng tự nhiên, không ngửi thấy mùi tanh và dính ướt tay. Bởi mực tanh, ướt  là mực được phơi khô khi đã bị ươn.

Có thể bạn chưa biết: Chả mực là món ăn ngon chế biến được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là món chả mực Quảng Ninh nổi tiếng là chả mực ngon  nhất và là một trong những món ăn ngon chỉ có tại Việt Nam. Vì vậy nếu có cơ hội tới Quảng Ninh bạn đừng quên thưởng thức món chả mực này nhé!