Hải sản là đặc sản từ biển mà mọi người luôn quan tâm đến và tìm hiểu về nó khá nhiều. Và mực một nắng là gì ? Và những cách chế biến mực một nắng thành các món ăn ngon ? Là tâm điểm mà rất người thắc mắc. Vậy nên dưới đây chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn một ít thông tin về đặc sản vùng biển này.

Mực một nắng Hạ Long

Vịnh Hạ Long không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mang lại mà vùng đất quý hiếm này có rất nhiều hải sản nổi tiếng với du khách trong nước và ngoài nước . Trong đó nhắc tới mực một nắng Hạ Long rất nhiều người tò mò về đặc sản cực ngon này.

1. Mực một nắng làm từ mực gì?
Là vùng biển nên có rất nhiều loài mực nhưng trong vô số các loài mực thì mực được chọn làm mực một nắng ngon chỉ có thể là mực nang, mực ống và mực lá. Bởi thịt của những loại mực này rất dày và ngọt.

Mực ống một nắng

Hình ảnh:  Mực ống một nắng

mực lá một nắng

Hình ảnh:  mực lá một nắng

Mực nang một nắng

Hình ảnh : Mực nang một nắng

2. Cách làm ra mực một nắng

  • Khi mực được câu về làm sạch xong và phơi dưới một nắng to nhất- duy chỉ một nắng. Sau đó đem đóng gói hút chân không và giữ lạnh. Mực một nắng ngon có màu da trắng hồng, thịt trắng đục và dẻo.
  •  Điều mọi người cần chú ý là: rất nhiều chỗ sử dụng mực bơm nước hoặc mạ qua một lớp đá phủ lên mực để làm tăng trọng lượng nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Vì thế khi mực được chế biến sẽ bị teo lại và ra nước rất nhiều dẫn tới ăn bị lạc và không có vị. Chính vì thế hãy chọn công ty như công ty DASAVINA,.. có uy tín, trách nhiệm về chất lượng và an toàn thực phẩm để có thể mua được mực một nắng chất lượng nhé.

Xem thêm: