Du lịch Phú Quốc bạn có thể tham quan rất nhiều địa danh đẹp, đặc biệt là Suối Tranh nó là nơi tham quan lý tưởng cho du khách, nằm cách trung tâm thị Dương Đông khoảng 10 km về phía Nam. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt trần với hoa lá, cây cỏ, núi rừng, biển và suối, là địa điểm tổ chức cắm trại, dã ngoại thú vị.

Du khách đến với Suối Tranh để thả mình vào khung cảnh thiên nhiên hữu tình đẹp tựa như  một bức tranh vào tháng mùa mưa, du khách không nên đến nơi đây vào từ tháng 2 đến tháng 5. Đường đi đến đây khát dễ dàng nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm. Đến vơi Suối Tranh còn gì thú vị hơn là lại được băng rừng nghe tiếng chim ca hót líu lo trong rừng và ngắm suối chảy róc rách luồn qua từng khe đá.

Suối tranh Phú Quốc

Suối tranh Phú Quốc

Suối Tranh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, với chiều dài khoảng 15 km, do các khe nước nhỏ hợp thành, róc rách chảy trên núi, thác đá gập  ghềnh. Con suối chảy hiền hoà bên những phiến đá nối tiếp nhau chạy dài xa tít. Có đoạn suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác nhỏ với làn nước mềm mại, trắng xoá… Có một lối mòn dọc theo bờ suối, đủ để hai người nắm tay nhau đi dưới tán rừng xanh mát cảm giác tật lãng mạn. Những bậc tam cấp trên lối đi vừa với mỗi bước chân nên du khách xua đi mệt mỏi dù đang lên núi. Khung cảnh tựa như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ở gần cuối suối có nhiều hang động huyền thoại, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m , có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt rất thu hút khách đến đây khám phá.

Du khách đắm mình trong làn nước suối trong vắt

Du khách đắm mình trong làn nước suối trong vắt

Ðến với điểm du lịch sinh thái này, du khách có thể tắm suối,  du khách có thể thoải mái đắm mình trong những làn nước trong vắt, mát lạnh, ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thỏang hương hoa rừng bên suối, cảm giác nơi đây thật thoải mái. Khách du lịch có thể dựng lều trại ngay bên bờ suối, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Không khí trong rừng mát rượi, nhưng càng vào gần con suối, bạn sẽ càng cảm nhận được hơi nước mát lành, tiếng róc rách, nước đổ xa gần vang vọng khiến bước chân càng rộn ràng hơn nghe rất vui tai và đầy thú vị.

Quả là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp vô cùng hấp dẫn, đến nơi đây du khách cảm thấy vô cùng thoải mái hít thở bầu không khí trong lành. Nếu có cơ hội đến Phú Quốc nhớ ghé thăm nơi đây các bạn nhé!!!!!!!