Sapa là điểm du lịch hấp dẫn dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. Những ai yêu thích thiên nhiên, thích khám phá chắc hẳn sẽ rất thích đến đây. Dưới đây là một vài kinh kinh về du lịch Sapa nếu bạn muốn đi hãy tham khảo để có một chuyến đi đầy thú vị:

1.Đi Sapa vào thời điểm nào?

Khí hậu ở Sapa rất trong lành, bạn có thể đến Sapa vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuỳ theo vào sở thích của du khách. Mỗi mùa Sapa lại khoác lên mình những nét đẹp riêng, những đặc trưng riêng. Mùa xuân nơi đây thì bạt ngàn hoa, mùa đông thì rất lạnh có thể có tuyết.

Du khách nên đi trong khoảng tháng 2 cho đến tháng 4  là đẹp nhất.

2. Hành lý

Cảnh đẹp thơ mộng

Cảnh đẹp thơ mộng

– Thời tiết của Sa Pa thay đổi theo từng ngày, từng mùa nên du khách cần phải chuẩn bị đầy đủ quần áo thích hợp cho khí hậu, về đêm Sapa sẽ rất lạnh. Bạn nên mang theo quần áo gọn và nhẹ nhưng phải ấm. Mùa hè bạn vẫn nên mang theo chiếc áo gió nhẹ, còn mùa đông bạn cần phải mang áo khoác thật ấm.

-Bạn không nên mang dép cao gót, nên mang giày thể thao hoặc giầy bệt để đi lại cho dễ dàng.

3.Phương tiện đi lại

-Ô tô khách: Hiện giờ có rất nhiều xe giường nằm chạy thẳng từ Hà Nội-Sapa. Bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình , Giáp bát,… để bắt xe Hưng Thành, xe Hà Sơn,… lên thẳng thị trấn Sapa. Đến đây du khách có thể thuê xe máy và tự di chuyển đến các địa điểm du lịch.

Chi phí thuê xe máy vào khoảng 100.000-200.000/ngày tùy thuộc loại xe, nên chọn xe số vừa đỡ tốn xăng lại khỏe đối với những địa hình dốc.

-Tàu hoả: đi tàu hỏa từ ga Hà Nội tới ga Lào Cai rồi từ đó thuê xe máy đi lên Sa Pa. Cung đường từ ga Lào Cai lên Sa Pa chỉ khoảng 40 km. Hoặc bạn có thể bắt taxi lên thị trấn Sapa.

-Xe máy: Rất phù hợp cho các bạn trẻ muốn đi phượt. Các bạn cứ thẳng tiến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai – Sa Pa thôi, đường quốc lộ hết nên rất dễ đi, quãng đường dài khoảng 390 km.

4. Nhà nghỉ, khách sạn

Có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn cho bạn lựa chọn, giá cả hợp lý, đầy  đủ tiện nghi các bạn có thể lên mạng và tiềm hiểu cho dễ. Đặc biệt bạn nên đặt phòng trước khi đi để tránh hết phòng.

Ngoài ra du lịch bụi Sapa, nếu bạn là dân phượt và muốn tiết kiệm chi phí ở thì bạn nên ở Home stay. Ở Sapa hiện nay có một số “làng home stay” ở Bản Hồ, Lao Chải, Tả Phìn, Tạ Văn. Bạn có thể đến đây để hỏi phòng, hầu như nhà nào trong bản cũng làm dịch vụ này nên bạn không lo không có chỗ ngủ nhé.

5.Ăn uống

Đến với Sapa bạn nhất định phải thưởng thức các món ăn đặc snar nơi đây: cá hồi, đồ nướng Sapa, thắng cố khi đi chợ tình, lợn cắp lách,…

6. Các địa điểm du lịch

Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa

– Hàm Rồng (trong trung tâm thị trấn)
– Thác Bạc (cách thị trấn khoảng 12 km)
– Cầu Mây (cách thị trấn khoảng 17 km)
– Bản Cát Cát (cách thị trấn 2 km)

– Bản Tả Van (cách trung tâm thị trấn 8 km)
– Tả Phìn (cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km)
– Bãi đá cổ (cách trung tâm thị trấn khoảng 10 km)
– Fansipan – nóc nhà của Đông Dương (cách thị trấn khoảng 9 km.

Một vài kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Sapa vui vẻ và đầy lý tưởng.