Du lịch Quảng Bình, miền đất du lịch nổi tiếng của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn địa danh nổi tiếng của vùng. Bên cạnh đó, đến với Quảng Bình du khách còn được khám phá văn hóa, con người và những phong tục tập quán của nơi đây. Đặc biệt hơn, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sản. 

Ẩm thực của Quảng Bình vô cùng đặc sắc và thơm ngon. Hầu hết các món ăn của vùng đều vô cùng đặc sắc và vô cùng thơm ngon. Một vài món ăn hấp dẫn của Quảng Bình, du khách nên thử thưởng thức: đẻn biển, chả ram, cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc… Tất cả cá món ăn trên đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng đặc sắc của vùng đất Quảng Bình. Món ăn này mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Cháo canh Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình

Món ăn này không chỉ gây thú vị cho du khách từ hương vị mà còn thu hút du khách ngay bởi cái tên. Nhiều người giật mình không hiểu tại sao món ăn này vừa được gọi là cháo vừa gọi là canh. Tuy tên gọi là vậy, để chế biến cháo canh, cách chế biến lại hoàn toàn độc đáo. Để có những bát cháo canh thơm ngon, phải được nấu từ bột mỳ. Một mỳ sau khi được nhào nặn, cán mỏng cắt nhỏ thành từng sợi. Từng sợi cháo canh sẽ được đem nấu cùng với nước hầm xương trong nhiều giờ. Phần ngọt của nước hầm xương sẽ ngấm vào từng sợi cháo vô cùng thơm ngon và đậm đà. Không chỉ có vậy, khi thưởng thức một bát cháo canh, du khách sẽ được thưởng thức thêm rất nhiều loại hải sản tươi sống vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, khi thưởng thức món ăn này, du khách nên thưởng thức khi còn nóng.

Đẻn biển 

Đẻn biển, một loại đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách nên thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển, đây sẽ là những món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn đọng lại trong tâm trí của du khách rất lâu.

Đẻn biển văm

Đẻn biển văm

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Một số món ăn được chế biến từ đẻn biển du khách nên thưởng thức: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn nướng… Tất cả các món ăn kể trên đều vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Ngoài chế biến thành các món ăn hấp dẫn, người dân nơi đây còn dùng đẻn để ngâm rượu. Rượu đẻn không những đậm đà về hương vị mà còn rất tốt cho xương khớp. Những người bị đau nhức xương khớp, đây chính là liều thuốc hữu hiệu nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...