Cửa Lò, vùng đất nổi tiếng với làn nước biển xanh trong với những bãi cát trải dài trắng mịn. Không chỉ có vậy đến với Cửa Lò, du khách còn được tận hưởng không khí trong lành và mát lạnh. Bên cạnh đó, đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của vùng đất Của Lò vô cùng thơm ngon và đặc sắc về cả hương vị lẫn cách chế biến. Mỗi món ăn của vùng biển Cửa Lò sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ. Giữa vô vàn món ăn thơm ngon hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò, chắc chắn sẽ khiến du khách đau đầu chọn lựa. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Chắc chắn sẽ không làm cho du khách thất vọng.

Ghẹ rang me 

Ghẹ rang me, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức các món ăn này thì đây sẽ là một điều đáng tiếc đối với du khách. Món ăn này được chế biến từ những con ghẹ tươi sống, cho nên hương vị vô cùng thơm ngon đậm đà hương vị của biển. Đặc biệt, pha chút hương vị chua chua của nước cốt me thì không còn điều gì tuyệt vời bằng.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me

Ghẹ sau khi làm sạch sẽ chiên qua cùng với dầu, khi chiên với dầu ghẹ sẽ có màu vàng vô cùng đẹp mắt, có mùi vô cùng thơm. Ghẹ sau đó sẽ được rang cùng với nước cốt me, đường, tỏi, ớt, nước mắm. Tất cả các nguyên liệu trên quyệ chặt cùng với những con ghẹ đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Không chỉ có bên ngoài, khi thưởng thức ghẹ rang me cùng với vị chua thanh của me thì là vị ngọt đậm đà của ghẹ. Phần thịt ghẹ không chỉ ngọt mà còn rất dai ngon.

Mọc cua bể 

Mọc cua bể, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Có lẽ chỉ có thể tìm thấy món ăn này tại vùng biển Cửa Lò. Mọc cua bể được làm từ thịt cua tươi và một vài nguyên liệu khác đi kèm. Dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp cũng như công thức chế biến đặc biệt đã tạo ra món mọc cua bể thơm ngon, hấp dẫn nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò.

Mọc cua bể

Mọc cua bể

Những con của bể tươi sống, sau khi được sơ chế sẽ gỡ sạch thịt ra và đem trộn cùng với thịt nạc xay, trứng gà, mộc nhĩ nấm hương, hành hoa, hạt tiêu chút nước mắm cá vô cùng thơm ngon. Các nguyên liệu trên sẽ được đem đi hấp đến khi chín. Cuối cùng cho chiên qua trong dầu, khi chiên trong dầu phần mọc sẽ được đậm đà hơn, phần thịt cũng dai hơn và có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Phần mọc cua sẽ được ăn kèm cùng với bún và nước mắm chua ngọt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua khi đến với vùng biển Cửa Lò.